Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua các món hải sản ở Đà Nẵng

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua các món hải sản ở Đà Nẵng

  • 23 Feb, 2016

Thành phố xinh đẹp Đà Nẵng bên dòng sông Hàn đang trở thành địa điểm dừng chân hấp dẫn đối với du khách trong nước và cả những du khách nước ngoài. Có rất nhiều điều giúp cho Đà Nẵng trở nên hấp dẫn như có rất nhiều điểm du lịch đẹp, thành phố năng động hiện đại, nhiều địa điểm vui chơi giải trí,... đặc biệt là các món ăn ở Đà Nẵng ngon và giá rẻ với nhiều món đặc sản không nơi nào có được, nhất là hải sản ở đây đặc biệt thu hút du khách. Đi quanh Đà Nẵng bạn sẽ thấy được rất nhiều nha hang hai san tai da nang, từ quán sang trọng cho đến bình dân, đa số du khách khi đến đây đều mong muốn thử các món hải sản ít nhất một lần. Với những lý do sau đây sẽ chứng minh tại sao hải sản ở Đà Nẵng lại trở nên hấp dẫn như vậy.

1. Nguồn hải sản tươi và phong phú

Đà Nẵng là một thành phố ven biển với những bờ biển đẹp, biển cũng là một điểm thu hút khách du lịch đến đây và cũng từ biển sau những chuyến ra khởi, người ngư dân mang về những thuyền hải sản vô cùng tươi ngon vào đất liền. Nguồn hải sản ở Đà Nẵng rất tươi, đa dạng các loại hải sản và giá cũng tương đối rẻ. 

hai-san-tai-da-nang

Để có những món hải sản ngon điều quan trọng nhất là hải sản phải tươi, hải sản ở đây luôn luôn đáp ứng được điều đó. Bạn có thể mua được các loại hải sản tươi ở nhiều chợ hải sản như chợ hải sản phường Thanh Khê Đông, chợ hải sản Đống Đa, chợ hải sản làng chài hoặc cũng có thể đến ngay các sạp nhỏ ven biển của ngư dân mua tận nơi. 

2. Các món hải sản rất đa dạng, nhiều hương vị khác nhau


mon-ngon-hai-san-o-da-nang

Với nguồn hải sản tươi, phong phú, qua bàn tay khéo léo của những người đầu bếp đã trở thành những món hải sản tươi ngon cho du khách thưởng thức. Từ những món hải sản đơn giản đến cầu kì, từ những món hải sản có thể ăn sống, những món hải sản quên thuộc ăn hoài không ngán như chíp chíp hấp sả, cua rang me, mực nướng sa tế, ốc, sò nướng mỡ hành,... tất cả tạo nên nhiều món hải sản khác nhau với nhiều hương vị hấp dẫn.

3. Cực ngon và giá rẻ

mon-hai-san-ngon-da-nang

Bạn có thể thoải mái lựa chọn các món hải sản để thưởng thức với thực đơn đa dạng. Các món hải sản được du khách đánh giá là ngon và đặc biệt giá cả tương đối rẻ. Bạn không mất quá nhiều tiền để thưởng thức một món hải sản tươi ngon. Nếu như các bạn đến các quán hải sản bình thường, các quán hải sản ven biển thì chỉ cần chưa tới 100 nghìn đồng bạn đã có thể thưởng thức được một món hải sản rồi. Hương vị hấp dẫn, thơm ngon mà giá không đắt đỏ, rất đáng để thưởng thức.

4. Nhiều địa điểm thưởng thức hải sản

Đến Đà Nẵng bạn có thể thưởng thức các món hải sản ở nhiều nơi khác nhau. Nếu bạn muốn vừa ăn hải sản vừa tận hưởng không khí biển thì có thể ghé đến các quán hải sản ở đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tất Thành,... hoặc bạn có thể thưởng thức hải sản ở các quán quanh thành phố với nhiều địa điểm khác nhau, có điều kiện hơn thì có thể chọn các nhà hàng hải sản như Mỹ Hạnh, Danabeach, San Hô,...

Nếu có dịp đến Đà Nẵng thì đừng quên thưởng thức các món hải sản ở nơi đây nhé, sẽ rất hấp dẫn đấy!