Những hình ảnh đẹp trong đêm diễu hành thuyền buồm Clipper

Những hình ảnh đẹp trong đêm diễu hành thuyền buồm Clipper

  • 26 Feb, 2016

Tối qua 25/2 đã diễn ra lễ hội diễu hành thiều buồm lớn nhất thế giới ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng tại sông Hàn.

dieu-hanh-thuyen-buom-clipper-1


     Đúng vào lúc 19h35, đoàn thuyền clipper Race 2015 - 2016 chính thức diễu hành trên sông Hàn đoạn từ cầu Thuận Phước đến Cầu Rồng. Lúc này cầu sông Hàn được mở cửa hoàn toàn để đón đoàn thuyền buồm gồm 12 chiếc từ các nước trên thế giới. Cùng với đó là những lời thuyết minh về thuyền buồm tham gia cuộc đua Clipper. Trước đó tầm 19h00 đã có rất nhiều người dân của thành phố Đà Nẵng cùng du khách thập phương đến đây để chiêm ngưỡng màn diễu hành của thuyền buồm, tạo nên một không khí vô cùng sôi động 2 bên bờ sông Hàn. 

dieu-hanh-thuyen-buom-clipper-2

Để không khí thêm sôi nổi, và hoành tráng, trên 3 thuyền dẫn đầu sẽ có 9 chiếc trông hội do các nghệ sỹ Nhà hát tuồng Nguyễn Hiễn Dĩnh đánh liên tục. 

dieu-hanh-thuyen-buom-clipper-3

Và không nghĩ như muốn vỡ ra khi thuyền đua của đội Đà Nẵng - Việt Nam dẫn đâu vào bắt đầu tiến vào cửa cầu sông Hàn bắt đầu cuộc diễu hành. Thuyền trưởng của đội là bà Wendy Tuck, 50 tuổi, phụ nữ Úc đầu tiên dẫn dắt một đội đua Clipper.

dieu-hanh-thuyen-buom-clipper


     Đến 20h10 đoàn thuyền di chuyển hết qua cầu sông Hàn, cầu sông Hàn bắt đầu đóng trở lại, thuyền dẫn đầu hoành thành diễu hành tại khu vực cảng đến 20h20, và lần lượt các thuyền sẽ về đậu tại khu vực cảng như đã xuất phát.

dieu-hanh-thuyen-buom-clipper


     Trong thời gian diễu hành, trống hội được đánh liên tục không ngừng nghĩ, thuyết minh về lý lịch các đội thuyền buồm được phát trên hệ thống loa. Cầu Rồng phun lửa, nước khi đoàn thuyền di chuyển đến.
      Đây chắc hẳn là một kỷ niệm khó quên đối với thành phố Đà Nẵng, người dân thành phố và những du khách có mặt và chiêm ngưỡng cuộc diễu hành này.