Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa Anh Đào

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa Anh Đào

  • 25 Feb, 2016

Hoa Anh Đào, biểu tượng của đất nước Nhật Bản sẽ xuất hiện trên thành phố Đà Nẵng. Nhằm để thể hiện thông điệp hòa bình, hợp tác với các nước trên thế giới, Nhật Bản sẽ tặng hoa Anh Đào cho một số nước trên thế giới. 100 cây hoa Anh Đào có lịch sử từ năm 1950 sẽ được Nhật Bản tặng cho Đà Nẵng, theo ông Mai Đăng Hiếu - Phó giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng cho biết. 

le-hoi-hoa-anh-dao-tai-da-nang

Đại diện hội hoa Anh Đào Nhật Bản chia sẻ, một thành giáo đã chứng kiến 100 học sinh của mình hi sinh trong chiến tranh thế giới thứ 2 môt cách đau xót. Với mong muốn truyền tải thông điệp hòa bình, hợp tác giữa các nước trên thế giới, không có chiến tranh xảy ra nên thầy muốn tặng hoa Anh Đào để truyền tải thông điệp này. Cho đến nay đã có khoảng 3000 cây hoa Anh Đào đã được tặng cho các nước trên thế giới.

 

Ông Hiếu còn cho biết, dự kiến lễ hội hoa Anh Đào sẽ được tổ chức ở Đà Nẵng lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2016. Bên cạnh lễ hội hoa Anh Đào, tuyến du lịch bằng tàu theo mô hình Nhật Bản đi từ vịnh Đà Nẵng qua sông Cổ Cò vào Hội An nhằm tái hiện lại hành trình giao thương Việt - Nhật cách đây mấy trăm năm trước. 

Được biết, công viên Châu Á đang hình thành không gian văn hóa của 9 nước, trong đó có Nhật Bản nên 100 cây hoa Anh Đào này sẽ được trồng tại công viên Châu Á. Hãy cùng đến và thưởng thức vẻ đẹp của lễ hội hoa Anh Đào lần đầu tiên được tổ chức ở Đà Nẵng.