Đà Nẵng lần đầu tiên đón cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới 2015-2016

Đà Nẵng lần đầu tiên đón cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới 2015-2016

  • 15 Feb, 2016

Dự kiện cuộc đua thuyền buồm Clipper Round The World gồm 12 thuyền, trong đó có một thuyền mang tên Đà Nẵng – Việt Nam với một thuyền viên người Đà Nẵng tên là Nguyễn Trần Minh An, sẽ cập cảng tại Đà Nẵng ngay sau dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, thời gian dự kiến từ 17-27/02. Đây là điểm đánh dấu kết thúc chặng thứ 7 trong số 14 chặng đua vòng quanh địa cầu của cuộc đua thuyền dài nhất thế giới, là cuộc đua thuyền buồm đại dương duy nhất dành cho các thuỷ thủ nghiệp dư tham gia hành trình vòng quanh thế giới.

cuoc-dua-thuyen-buom-the-gioi

Theo ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, sau khi cập cảng tại Đà Nẵng, hơn 200 thuyền viên quốc tế từ hơn 20 quốc gia sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động văn hoá ở Đà Nẵng như lễ hội cầu ngư, sự kiện “Đôi chân trần trên biển”, chèo thuyền kayak và thăm Trung tâm chăm sóc trẻ em của UNICEF cũng như được thưởng thức các buổi biển diễn âm nhạc truyền thống, ẩm thực địa phương.

Đây cũng là cơ hội cho người dân có thể đến cảng Sông Hàn từ ngày 23-25/02 để có cơ hội tham quan các thuyền buồn tham dự cuộc đua vòng quanh thế giới này, được gặp gỡ các thuyền viên tại các sự kiện của địa phương để hiểu thêm về cuộc sống trên thuyền đua của một trong những thách thức thử thách giới hạn con người lớn nhất địa cầu. Ngoài ra, người dân cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng đoàn thuyền đua Clipper diễu hành đến gần cầu Rồng đang phun lửa và phun nước trên sông Hàn vào đêm 25/02.

dua-thuyen-buom-the-gioi

Với việc đây là lần đầu tiên đăng cai điểm đến và là nhà tài trợ của cuộc đua thuyền buồm Clipper Round The World, Đà Nẵng đã và đang tận dụng sự hợp tác này để thúc đẩy thương mại, đầu tư và du lịch, đặc biệt đây là cơ hội cho việc nâng cao các mối quan hệ xã hội và đối ngoại. Đà Nẵng là một thành phố phát triển nhanh, thân thiện với môi trường, phát triển mạnh về du lịch, được thiên nhiên ưu đãi với sông, núi và biển, và đang cố gắng trở thành một điểm du lịch mới của toàn thế giới. TripAdvisor đã xếp Đà Nẵng vị trí đầu tiên trong Top 10 Điểm đến mới nổi của thế giới vào năm 2015.

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, cuộc đua Clipper Round The World 2015 – 2016 phải mất 11 tháng để hoàn thành,  với độ dài 40.000 hải lý. Sự kiện đua thuyền trên biển duy nhất huấn luyện các thuỷ thủ nghiệp dư để tham gia đua vòng quanh thế giới, với 40% các thuyền viên tham gia cuộc đua chưa từng có kinh nghiệm đi thuyền trước khi tham gia tập huấn.

Trước khi đến Đà Nẵng, cuộc đua đã đến nhiều nơi như London, Rio de Janeiro, Cape Town, Albany, Sydney và Whitsundays. Đà Nẵng là điểm dừng chân đầu tiên ở Đông Nam Á trong khuôn khổ cuộc đua Clipper. Cuộc đua sẽ tiếp tục rời Đà Nẵng ngày 27/2 để đến Thanh Đảo (Trung Quốc), rồi sau đó tiếp tục đến Seattle, Panama, New York, Derry Londonderry của Bắc Ireland và Den Helder của Hà Lan trước khi quay về London trong một cuộc diễu hành vinh quang vào ngày 30/7/2016.